1. Lịch sử phát triển

Khoa Kinh tế tiền thân là Tổ kế toán được thành lập từ tháng 6/2008 trực thuộc Phòng Đào tạo do đồng chí Phan Huy Hoàng – Trưởng phòng Đào tạo quản lý. Đến tháng 9/2009, tổ Kế toán chuyển sang khoa Sư phạm dạy nghề – đồng chí Phạm Tố Như – Trưởng khoa SPDN kiêm quản lý tổ Kế toán. Năm 2011, theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cơ khí Nông nghiệp chính thức thành lập khoa Kinh tế – đồng chí Phạm Thị Lan Phương – Kế toán trưởng kiêm nhiệm Trưởng khoa. Ngày 05/05/2017 theo QĐ số 589/QĐ-CĐNCKNN-TCHC, Ban giám hiệu trường đã quyết định sát nhập 2 khoa Sư Phạm dạy nghề và Khoa Kinh tế thành khoa Sư phạm – Kinh tế, đồng chí Nguyễn Hữu Thành là trưởng khoa.

Kể từ ngày thành lập cho đến nay, với hàng nghìn học sinh, sinh viên ra trường đã và đang đóng góp tích cực và hiệu quả vào thị trường lao động trong tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận. Tập thể giáo viên Khoa luôn ý thức được trách nhiệm của mình và không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân mở rộng kiến thức và phát triển kỹ năng để đào tạo ra những thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức và tay nghề cao đáp ứng được nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trong tỉnh Vĩnh Phúc và ngoài tỉnh, ứng với bối cảnh mới, bối cảnh nền kinh tế có sự chuyển dịch và thay đổi nhanh về cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng.

  1. Ngành nghề đào tạo và thành tích nổi bật

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, với bề dày truyền thống của trường và các kinh nghiệm được tích luỹ, đội ngũ cán bộ, giáo viên khoa Sư phạm – Kinh tế đã có những bước trưởng thành trên tất cả các lĩnh vực, hoàn thành tốt công tác đào tạo. Hiện nay Khoa Sư phạm – Kinh tế đào tạo các ngành nghề sau:

  • Nghề kế toán doanh nghiệp (cấp trình độ Cao đẳng, Trung cấp và sơ cấp)
  • Nghề Quản lý và bán hàng trong siêu thị (Trình độ trung cấp)
  • Nghề LOGISTICS (Trình độ trung cấp)
  • Đào tạo chứng chỉ sư phạm (trình độ Cao đẳng, Trung cấp và sơ cấp)
  • Đào tạo chứng chỉ Bồi dưỡng Chức danh nghề nghiệp theo đúng quy định của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Với chức năng và nhiệm vụ được giao, Khoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tập thể luôn đoàn kết, nhất trí, chi bộ luôn là chi bộ trong sạch vững mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *